Chuyển tới nội dung
Trang chủ » CÓ NÊN NIỀNG RĂNG KHỂNH KHÔNG?

CÓ NÊN NIỀNG RĂNG KHỂNH KHÔNG?

Răng khểnh thuộc nhóm răng nanh, có vai trò cắn xé thức ăn. Theo tiêu chuẩn ở các nước Á Đông thì răng khểnh là chiếc răng duyên dáng, giúp nụ cười thu hút hơn. Vậy có nên niềng răng khểnh không? Mời bạn tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhé.

Răng khểnh là thế nào? Có nên niềng răng khểnh không?

Có nên niềng răng khểnh không?

Răng khểnh là chiếc răng số 3 thuộc nhóm răng nanh, răng này có chức năng xé nhỏ thức ăn, khi mọc hơi chìa ra bên ngoài thì được gọi là răng khểnh. Răng khểnh thường xuất hiện trong quá trình thay răng do có sự lệch lạc giữa các chiếc răng vĩnh viễn với nhau từ đó răng bị chệch ra khỏi cung hàm và không đều cho với những chiếc răng khác.

Ở mức độ vừa phải chiếc răng này sẽ giúp nụ cười trở nên duyên dáng hơn, còn nếu nặng hơn những chiếc răng khểnh sẽ làm sai lệch khớp cắn và xáo trộn chức năng ăn nhai của hàm răng.

Ngoài ra, răng khểnh cũng tạo khoảng trống với các răng cận kề, khiến thức ăn bị giắt vào làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý như: viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu…

Những trường hợp răng khểnh, lệch lạc nhiều cũng gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ nghiêm trọng. Do đó, với câu hỏi có nên niềng răng khểnh không thì bạn nên niềng với trường hợp này để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho nụ cười, giúp các răng sai lệch được trở về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng khểnh có để lại răng khểnh được không?

Ngành chỉnh nha không chỉ coi trong yếu tố thẩm mỹ mà cùng với đó thì việc điều chỉnh khớp cắn là rất quan trọng. Những tiêu chí của khớp cắn chuẩn gồm có hàm răng đều đẹp, mà một khi niềng răng giữ lại răng khểnh thì chắc chắn khớp cắn của bạn không phải chuẩn, có thể gặp phải các vấn đề về bệnh lý răng miệng, ăn nhai và thậm chí cả thẩm mỹ khuôn mặt.

Bên cạnh đó, những chiếc răng khểnh còn làm giảm sức nhai và ảnh hưởng đến hiệu quả trong quá trình niềng. Với những lý do đó, các chuyên gia khuyên bạn không nên giữ lại răng khểnh khi niềng răng.

Bởi vậy, nha sĩ khuyên bạn khi niềng răng không nên giữ lại răng khểnh để tránh những hậu quả không tốt. Còn nếu bạn vẫn muốn giữ lại răng khểnh khi niềng răng bạn cần tới trực tiếp nha  để được thăm khám trực tiếp và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Niềng răng khểnh mất bao lâu? Chi phí là bao nhiêu?

Niềng răng là kỹ thuật phức tạp, bác sĩ sẽ cần thời gian để giúp răng dịch chuyển một cách từ từ, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự ổn định sau khi tháo niềng. Nhìn chung, thời gian niềng răng sẽ khá dài, không thể ngày một ngày hai là xong được.

Thời gian niềng răng khểnh ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, tùy vào mức độ lệch lạc của răng, khí cụ hỗ trợ và kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ. Thời gian niềng răng thường dao động từ 1,5 – 3 năm để có được kết quả như ý muốn.

Chi phí của một ca niềng răng khểnh sẽ phục thuộc vào mức độ khấp khểnh của răng và khí cụ chỉnh nha. Do đó, sau khi kiểm tra tình trạng răng tổng quát, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và mức chi phí cụ thể cho từng khách hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *