Skip to content
Home » Nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất?

Nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thẻ ngân hàng trở thành một phần trong cuộc sống. Thanh toán bằng thẻ ngân hàng, rút tiền bằng thẻ ngân hàng,… và ty tỷ các lợi ích khác. Vậy nên lựa chọn mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất mang lại nhiều ưu đãi nhất thì hãy cùng nhau khám phá ngay nhé.

Định nghĩa tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng được hiểu là một loại tài sản của ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Đây được xem như là một két sắt thời 4.0 giúp mọi người giữ tiền một cách hiệu quả.

Ứng với mỗi khách hàng lại có một mã ngân hàng khác nhau và dãy số này là duy nhất. Tùy vào mỗi ngân hàng mà mỗi tài khoản sẽ tương ứng với 12 hoặc 14 chữ số.

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng

Để có thể lựa chọn mở tài khoản ngân hàng tốt nhất trước tiên người dùng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện ngân hàng đưa ra.

Tùy theo đối tượng bạn là cá nhân hay doanh nghiệp hoặc công ty mà sẽ có những điều kiện nhất định để có thể mở tài khoản ngân hàng.

See also  Điều kiện làm thẻ tín dụng VPbank cần nắm rõ

Đối với cá nhân

  • Bạn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

  • Có đủ năng lực hành vi dân sự, có chứng minh thư hoặc căn cước công dân, hộ chiếu.

  • Đủ từ 15 tuổi trở lên.

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp

  • Trước tiên cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp.

  • Doanh nghiệp thuộc công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

  • Khi mở tài khoản ngân hàng, chủ đại diện pháp lý cũng cần có giấy tờ đầy đủ như trên.

  • Có giấy đề nghị mở tài khoản, đầy đủ các thông tin:  tên doanh nghiệp, trụ sở chính, số điện thoại, số fax, lĩnh vực hoạt động, thông tin người đại diện doanh nghiệp.

Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng

Bạn có thể tới trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng. Sau mọi người hãy điền đầy đủ các thông tin vào mẫu mở tài khoản cũng như cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan. Sau cùng nhân viên sẽ ngân hàng sẽ xác nhận thông tin, gửi thông tin tài khoản. Vậy là hoàn tất quá trình mở tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên hiện nay các ngân hàng còn hỗ trợ người dùng tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến mà không cần cần di chuyển chỉ với vài bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Tiến hành truy cập tới website hoặc mở ứng dụng của ngân hàng mà bạn muốn tạo tài khoản.

See also  Một vài ví dụ về phong cách lãnh đạo nổi bật hiện nay

Bước 2: Chọn đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Xác nhận đăng ký mở tài khoản. Lúc này nhân viên sẽ hẹn mọi người để hoàn tất các thủ tục, nộp phí nếu có.

Tùy theo điều kiện mà mọi người có thể lựa chọn cho mình hình thức tạo tài khoản ngân hàng phù hợp.

Nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất?

Ngày nay việc mở tài khoản ngân hàng khá thuận tiện và dễ dàng bởi các thủ tục được các ngân hàng hỗ trợ. Bên cạnh đó đa dạng các ngân hàng với các mức phí khác nhau đa dạng để các bạn có thể lựa chọn. Vậy ngân hàng nào tốt, nên tạo tài khoản ngân hàng nào? Nếu mọi người đang phân vân chưa biết lựa chọn ngân hàng nào thì có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

Mở tài khoản MBBank

Đây là cái tên đầu tiên và là cái tên không nên bỏ lỡ. Với mục tiêu hướng tới chiếm lĩnh thị trường thì ông lớn này đã không tiếc tay cho hàng loạt các chương trình. Sự ra đời của app MBBank tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng phát hành thẻ. Mọi thứ được ngân hàng TMCP Quân đội tối ưu  hóa đến phát hành thẻ cũng có thể thực hiện online và được giao tại nhà thay vì phải đến các điểm giao dịch.

Ngoài ra các chương trình mở tài khoản ngân hàng số đẹp đã thu hút không ít sự tham gia của người dùng. Không chỉ là những điểm cộng về bề nổi kể trên mà MBBank đã thực sự hỗ trợ tối đa cho khách hàng với mức phí thường niên tương đối thấp còn được hỗ trợ chuyển khoản miễn phí, rút tiền không mất phí tại các cây của MB. Chưa hết mọi người còn có thể kiếm tiền cùng MB thông qua chiến dịch mời bạn bè. Thật tuyệt vời phải không.

See also  Làm thế nào để trả góp qua thẻ tín dụng vietcombank 

Mở tài khoản Techcombank

Lựa chọn thứ hai dành cho mọi người khi muốn lập tài khoản ngân hàng không kém phần hấp dẫn chính là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam. Techcombank luôn tạo điều kiện để người dùng đăng ký đơn giản các gói tài khoản cùng với nhiều ưu đãi.

  • Giảm 20% phí thường niên được áp dụng cho thẻ phát hành theo gói tài khoản.

  • Giảm 50% phí thường niên năm đầu cho người mới phát hành thẻ tín dụng lần đầu (cho KH phát hành thẻ trong vòng 1 tháng kể từ ngày mở tài khoản).

  • Được hưởng lãi suất trên số tiền nhàn rỗi trong tài khoản.

Ngoài MBBank và Techcombank thì mọi người cũng có thể tham khảo thêm các ngân hàng khác với mức phí dao động như: Vietinbank, Sacombank,…

Trên đây là những thông tin về việc mở ngân hàng nào tốt nhất. Hy vọng bài viết giúp các bạn có được một sự lựa chọn hợp lý. Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *