Skip to content
Home » Hình thức quảng cáo zalo official account có những gì đáng chú ý?

Hình thức quảng cáo zalo official account có những gì đáng chú ý?

Mạng xã hội Zalo là nơi con người kết nối, chia sẻ mọi thông tin với nhau. Đồng thời cũng là nơi để người ta đưa ra những hình thức quảng cáo để nhiều người biết đến thương hiệu của mình hơn. Hiện nay người ta tìm hiểu rất nhiều về hình thức quảng cáo zalo official account. Vậy có những nội dung gì liên quan đến hình thức này cần quan tâm?

Quảng cáo trên Zalo official account được hiểu như thế nào? 

Zalo Official Account xuất hiện tại trang mạng xã hội Zalo là trang thông tin chính thức hoạt động phục vụ cho các doanh nghiệp. Và thêm một số đối tượng khác như tổ chức, nhãn hàng và tất cả các cộng đồng trên nền tảng Zalo.

Từ đó hình thức này được thành lập với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó có đầu tư hướng đến mục đích chính là tương tác, kết nối với nhiều bạn bè, khách hàng,…. Qua đó sẽ mang lại giá trị chính thức cho tất cả những người sử dụng Zalo.

Khi hoạt động trên Zalo official account người sử dụng có thể hoàn toàn dựa vào bản thân để thực hiện các chiến dịch quảng cáo, marketing. Từ đó sẽ dễ dàng đạt được các mục tiêu đề ra mà bản thân doanh nghiệp mong muốn khi thực hiện kinh doanh.

See also  Khám phá cách tăng like facebook nhanh nhất

Đến với quảng cáo Zalo Official Account nó sẽ được chia ra 3 loại tài khoản chính phục vụ cho nhiều công việc bao gồm: Media, Zalo Shop – Service và Dịch vụ khác (Service). Muốn bắt đầu thực hiện thì bạn sẽ phải tạo tài khoản bằng Zalo cá nhân. Sau đó mới đi vào từng chiến dịch phát triển cụ thể.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Official Account chi tiết, cụ thể

Để bắt đầu chiến dịch chạy quảng cáo Zalo sẽ phải trải qua nhiều bước làm việc. Như vậy bạn cần truy cập vào Zalo Official Account và thực hiện 5 bước dưới đây để chạy quảng cáo:

Bước 1:Tạo và chọn chiến dịch quảng cáo 

Bước này rất đơn giản, chúng ta chỉ cần truy cập vào tạo quảng cáo zalo. Tiếp đến bắt đầu chọn hình thức là  “Quảng cáo trên Zalo Official Account”.

Bước 2: Tiến hành đặt tên chiến dịch và đưa ra lựa chọn Page quảng cáo

Trước tiên chọn đặt tên cho chiến dịch quảng cáo của mình và chọn hình thức page phù hợp với nhu cầu. Sau khi thực hiện xong bước này thì tiến hành nhấn vào mục “Tạo quảng cáo”

Bước 3: Thiết lập các đối tượng mình muốn quảng cáo trên Zalo Official Account

Có 4 tiêu chí mà người dùng cần nắm rõ khi thiết lập quảng cáo:

  • Địa điểm: Nhấp vào mục “Chọn địa điểm” tiếp đến chọn dấu (+) có sẵn  trên thanh địa điểm. Muốn mở rộng phạm vi quảng cáo cần chọn đúng mũi tên 4 hướng và từ đó có thể tăng giảm tùy mong muốn.

  • Giới tính: Bạn muốn đối tượng thực hiện chiến dịch marketing nằm trong giới tính nào thì có thể lựa chọn.

  • Nền tảng: Dựa theo mục tiêu để chọn hệ điều hành.

  • Đội tuổi: Trên thanh nằm ngang sẽ có chỉnh sửa độ tuổi phù hợp.

See also  [100% thành công] - Shopee mall đăng ký - Tổng hợp kiến thức

Bước 4: Tiến hành thiết lập ngân sách cùng với chi phí quảng cáo

Tại giao diện sẽ có những con số về ngân sách quảng cáo chúng ta chỉ cần nhấp chuột để chọn ngân sách phù hợp. Khi thiết lập chi phí quảng cáo cũng thực hiện tương tự.

Bước 5: Xây dựng nội dung thực hiện quảng cáo

Trong các chiến dịch đều sẽ cần đến nội dung mà doanh nghiệp muốn thực hiện. Những nội dung phải chuẩn bị thật kỹ càng và phải thực hiện theo đúng các yêu cầu sau:

  • Phần chú thích sản phẩm không được phép nhiều hơn 90 ký tự.

  • Mô tả chỉ được viết dưới 60 ký tự.

  • Hình ảnh sắc nét không được phép lớn hơn 2MB và có kích thước 480×250.

Chỉ khi đáp ứng được các yêu cầu đưa ra trên thì người dùng mới có thể bắt đầu thực hiện chạy quảng cáo được. Nếu không đúng hệ thống vẫn sẽ yêu cầu bạn nhập lại thông tin một cách chính xác.

Xem thêm video hướng dẫn chạy quảng trên zalo dễ thực hiện

Quá trình đăng tải nội dung quảng cáo zalo với official account là rất cần thiết và quan trọng đối với lợi nhuận mà doanh nghiệp có thể làm được. Hãy đầu tư để có thể tạo ra được những nội dung quảng cáo phù hợp, gần gũi và thân thiện với người dùng. Từ đó tất cả khách hàng đều sẽ có cách nhìn tổng thể và hiểu biết hơn về sản phẩm. Họ có thể tạo ra các nhu cầu sử dụng tương ứng với từng sản phẩm.

See also  Các Cách Tối Ưu Hóa Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả 

Nếu nội dung đủ sức hấp dẫn và trải nghiệm chất lượng họ sẽ lan tỏa sản phẩm đến nhiều người khác cũng có nhu cầu. Từ đó các doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh có có thêm nhiều mức lợi nhuận. Chạy quảng cáo là một quá trình cần sự đầu tư và kiên trì để có được những thành công nhất định.

Chỉ cần thực hiện đúng như 5 bước trên chúng ta sẽ có được một quá trình làm việc thuận lợi. Cách chạy quảng cáo zalo cũng không quá khó khăn, phần lớn đều phụ thuộc vào nội dung bản thân có thể phát triển có đủ sức lôi cuốn hay không.

Nếu muốn quảng cáo zalo official account thành công thì việc tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng cũng rất quan trọng. Hãy học hỏi để không ngừng nâng cao kiến thức của bản thân để có cơ hội đưa doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên mọi người sẽ bổ sung thêm được nhiều kiến thức hữu ích.

1 thought on “Hình thức quảng cáo zalo official account có những gì đáng chú ý?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *