Skip to content
Home » Các Cách Tối Ưu Hóa Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả 

Các Cách Tối Ưu Hóa Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả 

Hiện nay Facebook đã không còn quá xa lạ với nhiều người.  Ngày nay từ trẻ nhỏ đến người già ai ai cũng dùng và dành hàng tiếng đồng hồ cho việc lướt facebook. Vậy nên facebook đã trở nên là vùng đất màu mỡ cho các hoạt động bán hàng online ngày nay.  Nhưng với những nhà bán hàng thì không phải ai cũng chạy quảng cáo có hiệu quả cao như mong đợi. Vậy với những người bán hàng thì cách tối ưu hóa quảng cáo facebook như thế nào để có hiệu quả tốt. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nào.

1. Tối ưu hóa quảng cáo là gì?

Tối ưu hóa hiểu một cách đơn giản là quá trình tinh giản giúp cải tiến liên tục để đạt được kết quả và hiệu quả tốt nhất

Tối ưu hóa quảng cáo hay tối ưu Ads là quá trình sửa đổi quảng cáo trên các fanpage,  website của bạn để cải thiện chất lượng của các mẫu quảng cáo của bạn. Dựa trên các mục tiêu chiến dịch của bạn việc tối ưu hóa quảng cáo có thể liên quan đến việc cải thiện, triển khai và nâng cao chất lượng cho fanpage website.

2. Tại sao nên tối ưu hóa quảng cáo?

Tối ưu quảng cáo trên Facebook là một việc rất quan trọng để giúp bạn đạt được mục tiêu từ đó tăng doanh thu. Qua việc biết  quảng cáo còn giúp bạn:

See also  Hình thức quảng cáo zalo official account có những gì đáng chú ý?

– Tiết kiệm chi phí cho việc quảng cáo hàng tháng. Thậm chí nếu bạn tối ưu tốt thì có thể quảng cáo với giá 0d 1d là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

– Nâng cao doanh số qua việc quảng cáo mang lại.

– Cải thiện và nâng cao chất lượng fanpage của bạn.

– Quảng cáo giúp thu hút tăng sự tương tác và thu hút hơn từ đó có thể giúp đạt các mục tiêu của bạn đề ra.

video hướng dẫn tối ưu hóa quảng cáo facebook hiệu quả 

3. Các cách tối ưu hóa quảng cáo facebook

3.1. Tối ưu hóa lượt thích và chia sẻ của các quảng cáo Facebook

Khi bạn thấy có nhiều người yêu thích, like, chia sẻ và tương tác các bài quảng cáo của bạn thì có nghĩa là bài viết của bạn, sản phẩm hay dịch vụ của bạn được hoạt động tốt trên facebook.

Cách tạo quảng cáo trên facebook và thiết lập bạn cần và có 2 sự lựa chọn đó là tạo quảng cáo mới hoặc bạn cũng có thể dùng các bài đăng hiện hành để tự chạy quảng cáo trên facebook.

Khi tạo quảng cáo mới thì thường là chọn mặc định. Nhưng với cách dùng bài post mới đăng tải sẽ là phương pháp tối ưu Facebook Ads  hiệu quả hơn. Cụ thể là việc chạy quảng cáo cho các bài viết mới đăng tải sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng  trong việc thu thập lượng tương tác từ người dùng.

Với những cách làm,  thông tin đó thì các bài viết quảng cáo của bạn sẽ được họ áp dụng ở những lần sau. Và như thế lượt thích, chia sẻ và tương tác sẽ tăng lên trong những lần tiếp theo.

See also  Cách bán hàng trên Baemin - Hướng dẫn dành cho nhà bán hàng cao cấp

Một cách dễ nhất giúp bạn thiết lập nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc đó là bạn nên xuất bản bài post đó lên chính trang Fanpage của mình. Sau đó, bạn sẽ chọn ra bài post có nhiều lượt tương tác nhất để đăng thử nghiệm hay chính thức cho mỗi lần chiến dịch quảng cáo của bạn.

3.2. Sử dụng phương pháp FTO

Để bắt đầu quá trình và hỗ trợ để tối ưu hóa quảng cáo Facebook, thì trước tiên bạn phải mất khá nhiều thời gian để chờ đợi xem kết quả mà chiến dịch chạy quảng cáo đó mang lại. Với những trường hợp mà ngân sách còn hạn chế và kiếm tốn thì sẽ mất thời gian lâu hơn mới có thể đo lường được kết quả của chiến dịch đó.

Đó là lý do tại sao nên dùng chiến thuật FTO để tăng tốc cho quá trình tối ưu quảng cáo Facebook. Cách thức hoạt động của chiến lược FTO diễn ra như sau:

  • Khi khởi động để chạy quảng cáo cho một chiến dịch mới nào đó thì chi phí ngân sách hàng ngày và chi phí trọn đời của bạn đưa ra phải cao hơn so với ngân sách dự kiến ban đầu.

  • Sau khi bài viết quảng cáo lên hơn khoảng 10.000 lần hiển thị thì bạn có thể cân nhắc và đánh giá xem các yếu tố nào nên tiếp tục duy trì còn các yếu tố nào cần được cải thiện.

  • Đồng thời, khi đó bạn cũng có thể giảm ngân sách của mình xuống để tiết kiệm và phù hợp với ngân sách dự kiến ban đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi và điều chỉnh thì bạn cần cung cấp cho Facebook tối thiểu ít nhất 24 giờ để facebook có thế thực hiện được và thay đổi hiệu suất quảng cáo của bạn sau mỗi lần chỉnh sửa mới.

See also  Khám phá cách tăng like facebook nhanh nhất

3.3. Tối ưu hóa lịch trình quảng cáo của bạn trên Facebook

Một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đó là  “chiến dịch trên Facebook có thể hoạt động 24/7 không”  “Có tiếp cận được những đối tượng mục tiêu nào và trong bất kể mọi thời gian hay không”

Khi phân tích các tài khoản quảng cáo trên Facebook thì yếu tố thời gian, khung giờ vàng  là yếu tố quan trọng giúp các bài quảng cáo của bạn tăng vượt trội và đạt hiệu quả cao.

Để có thể xác định được khung thời gian thì đầu tiên bạn truy cập vào bản báo cáo Facebook Ads Manager. Từ đó vào thanh menu breakdown, chọn “by day” để kiểm tra được các thông tin hoạt động quảng cáo theo ngày.

Ngày có dữ liệu hiệu suất tốt nhất thì thời gian đăng bài đó là khung giờ vàng cho quảng cáo. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh lịch, thời gian chạy quảng cáo bài viết cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng để từ đó tăng doanh thu.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng các công cụ hỗ trợ như Audience Inspector với công cụ này sẽ giúp bạn nhận định được chính xác giờ nào trong

ngày đang có dữ liệu hoạt động tốt nhất để từ đó đưa ra những chỉ số KPI quan trọng.

4. Kết luận

Trên đây là một số cách tối ưu hóa quảng cáo facebook hy vọng bài viết hữu ích và cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Chúc bạn áp dụng và tạo thành công trong các chiến dịch của mình.

12 thoughts on “Các Cách Tối Ưu Hóa Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *