SHARE

Cả nước đang hướng cho thanh niên và tạo nhiều điều kiện để cho phát triển khởi nghiệp. Các cuộc thi cũng như phiên chợ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ khởi nghiệp liên tục được tổ chức. Nhằm giúp các bạn trẻ có thể quảng bá hình ảnh dự án khởi nghiệp của mình.

Bến Tre hiện đang làm rất tốt và tạo điều kiện cho bạn trẻ phát huy sức mạnh của mình. Được sự ủng hộ của tỉnh đoàn tỉnh và câu lạc bộ hội doanh nhân trẻ Bến Tre viết tắt là YBA Bến Tre. Tổ chức nhiều sự kiện thương mại xúc tiến cho tỉnh nhà như: Khai mạc Ngày hội Bến Tre – Ðồng Khởi khởi nghiệp 2017, hội chợ thương mại bến tre 2017…

Cùng với đó là nhiều sản phẩm dịch vụ mới ra đời. Điển hình số đó kể ra như:

Dừa Hồ Lô Tài Lộc của Anh Huỳnh Thanh Tâm ( Châu Thành – Bến Tre).

Anh Tâm trao đổi chia sẽ sản phẩm của mình với thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Và một bạn trẻ khác là anh Lê Vương Quốc với thương hiệu Rượu Dừa Đại Việt. Cũng nhiều bước khó khăn khởi nghiệp khi bắt đầu kinh doanh rượu dừa. Nhưng anh không nản chí quyết tâm làm mới hơn cho sản phẩm. Anh cũng thành công và có thêm số vốn nhờ vào cuộc thi của Xmen năm 2015 là "Ý tưởng trăm triệu". Anh đẩy mạnh phát triển về sản phẩm như hình dáng đẹp hơn, hấp dẫn hơn và rượu ngon hơn.

Ành từ Facebook Lê Vương Quốc.

Đến với dịch vụ thì bến tre đang nổi bật các dịch vụ tận tâm. Đó là dịch vụ của công ty Du Lịch C2T Bến Tre.

Được thành lập từ một nhóm bạn trẻ chơi với nhau trên Facebook. Và họ cùng chung ý nguyện dùng du lịch giúp cho nhiều hiểu hơn cho quê hương Bến Tre, đặc biệt là đặc sản bến tre để nhiều người biết đến. Điều nay luôn được anh Võ Văn Phong – Quản lý C2T chia sẽ với các cộng sự là hãy hết lòng với khách hàng, đem đến cho khách chuyến đi vừa trải nghiệm, vừa thư giãn, vui vẻ sau ngày làm việc căng thẳng. Cũng vì lý do đó mà du lịch bến tre c2t luôn được lựa chọn khi đến với xứ dừa.

9/2017 anh Phong kết hợp chị Kim Ngọc xây dựng trạm dừng chân Đại Kim Phúc. Để đây có thể là nơi khách hàng ghé nghĩ ngơi và tìm mua đặc sản xứ dừa Bến Tre.

Ngoài ra còn nhiều dịch vụ đặc biệt như trang trí tiệc cưới, hay sự kiện sinh nhất bằng Hoa Lá Dừa. Đây cũng một dịch vụ được quan tâm nhiều bạn trẻ trong cả nước. Một nhóm các bạn trẻ tập hợp nhau sử dụng những chiếc là dứa nước để tạo hình hoa và dùng để trang trí các sự kiện như: lễ cưới, sinh nhật, triễn lãm hội nghị…

Dịch vụ thắt hoa lá dừa cũng đem lại thu nhập tốt cho các bạn tại quê hương xứ dừa. Cũng góp phần đem lại thời gian sống tốt đẹp lành mạnh hơn.

Điều cuối cùng tác giả bài viết muốn chia sẽ ở đây là. Nếu bạn muốn khởi nghiệp hay có ý tưởng khởi nghiệp hãy mạnh thực hiện nó. Đừng sợ hay ngại do thiếu kinh nghiệm, thiếu vốn… Làm đến đâu vướt khó ta tìm cách gỡ đến đó. Không dự án khởi nghiệp nào gọi là hoàn hảo chỉ khi ta làm và xây dựng nó thành một công ty thương hiệu lớn, được nhiều người tin dùng và thích thú khi dùng.

Chúc bạn thành công !

Facebook Comments

LEAVE A REPLY